Cứ Tết đến, vợ Việt chồng Hàn đều ẵm con đi du lịch: Ở nhà sợ bị ép ăn, làm cả năm nên Tết nghỉ khỏe

Cứ đến mùa Tết, sau ít ngày về thăm gia đình, vợ chồng Việt – Hàn sẽ bắt đầu du lịch thoải mái tận hưởng những ngày nghỉ lễ thảnh thơi thay vì tất bật như nhiều nhà khác. 

Gần đây, mình có đọc trên VietNamNet câu chuyện về gia đình của chị Hoàng Liên – anh Jinho Chang và cảm thấy rất đặc biệt, thú vị bởi cứ hễ Tết đến là hai vợ chồng “xách ba lô lên và đi” du lịch. Dự định năm nay, vợ chồng anh chị sẽ đến nghỉ dưỡng tại một resort 5 sao ở Cần Thơ, sau đó sẽ “xuất ngoại” qua Singapore.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Quan niệm Tết là thời gian nghỉ ngơi sau thời gian làm việc căng thẳng nên vợ Việt – chồng Hàn rất tận hưởng những ngày này. Theo chia sẻ trên VietNamNet, hai người có sở thích du lịch và trong 5 năm kết hôn đã chi hàng trăm triệu đồng để được trải nghiệm khoảng 40 resort dọc Việt Nam. Có nơi, hai vợ chồng chi khoảng 30 triệu đồng/đêm để tận hưởng dịch vụ.

Ngoài Việt Nam, vợ chồng chị Liên từng trải nghiệm resort 5 sao ở nhiều nơi trên thế giới như Pháp, Tây Ban Nha, bồ Đào Nha, Ý, Thụy Sĩ, Thái Lan, Trung Quốc, Maldives và Hàn Quốc.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Trong 5 năm vừa rồi, cứ đến dịp Tết là vợ chồng anh chị đan xen kì nghỉ ở Hà Nam quê ngoại và Hàn Quốc quê nội để đôi bên đều có thời gian cho gia đình như nhau.

“Thông thường nếu về Hàn Quốc, vợ chồng mình sẽ cùng bố mẹ chồng đi du lịch, nghỉ dưỡng, sum vầy sau thời gian dài xa cách. Hai năm qua, do Covid-19, mình đón Tết ở Việt Nam cùng ông bà ngoại. Sau 4-5 ngày thăm họ hàng, từ mùng 2, mùng 3 Tết, hai vợ chồng bắt đầu lên đường du lịch”, chị Liên chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Nếu như nhiều chị em thường than thở Tết là tất bật đủ chuyện, từ quét dọn nhà cửa đến sắm sửa, nấu ăn, đãi khách, thăm họ hàng… thì chị Liên lại quan niệm đây là thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm làm việc quần quật.

Trước Tết, vợ Việt – chồng Hàn bận đầu tắt mặt tối cho việc kinh doanh sản phẩm nhập khẩu từ Hàn. “Năm nào cũng vậy, cứ vào tháng 12 Âm lịch, mình làm việc cực kỳ căng thẳng, khó có ngày nghỉ ngơi. Đó cũng là lí do, khi kết thúc đợt hàng Tết, hai vợ chồng muốn được “thả phanh”, tái tạo tinh thần và sức khỏe”, chị Liên cho biết.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Ngoài ra, một lý do dễ thương khác khiến vợ chồng chị Liên thường du lịch trong dịp Tết là sợ bị… ép ăn. Chị kể trên VietNamNet thế này: “Với nhiều người chồng ngoại quốc, họ e ngại tục ép rượu. Còn với chồng minh, điều anh lo sợ nhất là việc ép ăn. Mỗi lần về nghỉ Tết tại quê ngoại, anh Jinho có thể tăng 2-3kg, cơ thể sẽ nặng nề, khó chịu”.

Biết là nhiều người có lòng tốt, muốn bồi bổ chàng rể Hàn nhưng anh Jinho lại sợ lên ký nên hơi ngại. Chị Liên kể về những năm đón Tết ở quê vợ của anh Jinho: “Miếng thịt gà này chưa hết, mọi người lại gắp miếng khác đặt vào bát. Năm đầu tiên, nhìn anh Jinho ăn ngon lành thịt gà, thịt bò, bánh chưng, nem rán… ai cũng bất ngờ, thích thú. Nhưng sau đó, do ăn quá nhiều, anh Jinho… bị sợ”. 

hình ảnh

Theo chị Liên chia sẻ, chi phí du lịch trong những ngày Tết sẽ khá cao so với lúc bình thường, nhất là các khoản như vé máy bay, giá phòng sẽ rất cao. Do đó, vợ chồng chị thường đặt trước khoảng 2 tháng để tiết kiệm chi phí phần nào cũng như sắp xếp công việc, rồi toàn tâm tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng trong những ngày Tết.

“Mình ưu tiên các khu nghỉ cao cấp với dịch vụ, tiện ích đầy đủ, có thể bay thẳng. Tại đây cả nhà chủ yếu nghỉ trong nội khu, tránh ra ngoài để không gặp tình trạng đông đúc, chặt chém…, có khoảng thời gian thực sự thư giãn, vui vẻ”, chị Liên chia sẻ trên VietNamNet.

Với những gia đình có chút dư dả kinh tế, việc “xuất ngoại” đầu năm hoặc đến một nơi cao cấp, yên tĩnh ở Việt Nam để nghỉ dưỡng trong những ngày Tết là điều nên trải nghiệm. Sau một năm “chạy” rất nhiều, thời gian nghỉ dài ngày lúc Tết là cơ hội để mọi người cho bản thân được phép nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.

Còn với những gia đình chưa đủ dư dả, đôi khi chẳng cần phải xuất ngoại hay du lịch nghỉ dưỡng tốn kém, chỉ hy vọng các anh chồng chịu đỡ đần, san sẻ việc nhà với vợ để ai cũng có thời gian nghỉ ngơi thay vì bù khú nhậu nhẹt rồi đổ hết việc nhà cho vợ.