Cô nàng du học sinh kiếm 100 triệu mỗi tháng, tiết lộ công việc cực thú vị và đầy thử thách

Mặc dù đang sinh sống và làm việc tại nơi đất khách quê người song Thảo không hề nhút nhát mà cô nàng rất bạo dạn, lăn xả với nghề.

Khi nhắc đến du học sinh tự túc hay xuất khẩu lao động, nhiều người sẽ nghĩ đến viễn cảnh mang màu sắc đầy tiêu cực. Nào là khổ ải đói kém, môi trường sống tồi tàn “ổ chuột” hay cảnh lao động vất vả ngày đêm kiếm tiền gửi về quê hương. Phải khẳng định, điều đó có xảy ra với chính người Việt, song không đại diện cho đa số.

Bởi sẽ luôn tồn tại những người âm thầm phấn đấu, cố gắng và khôn ngoan, tinh tế vừa đủ để vươn lên thoát cảnh cơ cực nơi đất khách quê người. Chăm chỉ thôi là chưa đủ, mà còn phải nắm bắt xu thế thời đại, tích cực phát huy thế mạnh bản thân để đem lại nhiều kết quả như ý. Trường hợp của Phương Thảo tại Hàn Quốc là một ví dụ như thế!

5 năm sống tại Hàn Quốc, Phương Thảo coi xứ sở kim chi là mảnh đất hứa đầy triển vọng
Hồi trước, tốt nghiệp cấp 3 xong là cô nàng sinh năm 1995 này muốn đi du học liền nhưng vì điều kiện không cho phép nên Thảo vẫn ở nhà 2 năm học một thứ khác rồi mới đến Hàn Quốc. Hiện tại Thảo đang là sinh viên năm cuối của Đại học Hanshin ngành quản trị kinh doanh.

Thảo kể lý do chọn Hàn Quốc là vì cô nàng thấy bản thân kém khoản tiếng Anh nhưng lại vô cùng thích tiếng Hàn nên theo đuổi luôn. Thêm một lý do nữa là Hàn Quốc không quá khác biệt nhiều về văn hóa với Việt Nam nhưng cũng chẳng quá gần nên đây sẽ là trải nghiệm thú vị trong cuộc đời.

Bước ngoặt trong đời là công việc bán hàng online thời trang lương khủng
Phương Thảo được nhiều bạn trẻ trên MXH Tik Tok biết đến vì loạt clip kể về cuộc sống làm việc tại Hàn Quốc. Những thước hình hết sức chân thực, thú vị và đa dạng đã thu hút hơn 462K lượt theo dõi và 8 triệu lượt thả tim clip. Đằng sau đó là sự cố gắng không mệt mỏi và chiến lược kinh doanh hết sức khôn ngoan.

Thảo chia sẻ “Mình bán hàng bên này là do hồi đầu sang đây cũng muốn đi làm thêm, nhưng làm việc gì cũng bị gặp chủ xấu, bị lừa không trả lương rồi đủ kiểu trời ơi đất hỡi. Thế là mới nghĩ đến tự bán hàng kiếm tiền. Lúc đầu là đi các cửa hàng lấy mẫu quần áo đẹp về bán chứ chưa biết đến chỗ nhập hàng giá gốc như là ở khu chợ DongDaeMun.

Cô nàng 9X Việt Nam chia sẻ công việc hót hòn họt bên Hàn Quốc kiếm 80 - 100 triệu đồng/tháng, tiết lộ môi trường lao động thử thách nhưng cũng đầy trải nghiệm thú vị - Ảnh 2.

Mình bán được 4 năm rồi, và chỉ bán quần áo cho người Việt Nam ở bên Hàn thôi. Hồi mới bán thì không có nhiều người biết đến, không bán được hàng, rồi không có kinh nghiệm, bị lỗ cũng nhiều nên gặp áp lực lớn. Hiện tại tình hình kinh doanh ổn định hơn rồi.

Nhiều bạn thấy Thảo bán quần áo nghĩ là nhàn chứ cũng vất vả lắm ý, 1 ngày học trên trường, tối bán hàng, đêm đi nhập hàng và sáng về lại đóng hàng để gửi là hết thời gian cả 1 ngày luôn, nhưng bù lại thì tiền kiếm được cũng ổn hơn so với đi làm thêm ở ngoài. Giờ thì thấy nhiều bạn bán quần áo bên này nên tính cạnh tranh khốc liệt hơn.

Sở dĩ Thảo thích bán quần áo mà không phải thứ khác một phần vì thời trang Hàn đẹp vô cùng, hai là mình cũng muốn sau này học thêm thiết kế để về Việt Nam kinh doanh thời trang nữa. Thu nhập thì tùy từng thời gian, 1 tháng ít có thể kiếm 40-50 triệu đồng, nhiều là 80-100 triệu đồng.”

Kể thêm về những vất vả trong nghề, Thảo nghĩ chẳng đáng hề hấn là bao. Bởi lẽ du học sinh dẫu có làm công việc gì thì cũng làm đến đêm muộn, dần dần sẽ quen. Thậm chí, Thảo còn được các shop quần áo bên Hàn quý mến, nể trọng vì dù là du học sinh nhưng rất “sành sỏi” và chăm chỉ, thạo việc.

Đợt dịch Covid-19 vừa qua, chuyện kinh doanh của Phương Thảo cũng có bị ảnh hưởng ít nhiều. Số người thất nghiệp tăng, nhu cầu mua sắm giảm đi rõ rệt. Nhưng cũng may cô nàng vẫn giữ được mạch bán hàng ổn định. Thảo hi vọng dịch Covid-19 sẽ sớm qua đi, để việc buôn bán được như xưa, và hơn cả là cô có cơ hội trở về Việt Nam thăm gia đình.

MINH BÙI , THEO PHỤ NỮ VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *