Tại sao định cư Đức lại ngày càng hấp dẫn với người Việt ?

Với mức học phí thấp, cơ hội làm việc cao, đặc biệt còn được chính phủ tạo điều kiện định cư Đức lâu dài chính là một trong những điểm thu hút khiến người Việt xa xứ mong muốn đến Đức.

Đây là mảnh đất vàng đối với người Việt muốn sang Đức định cư du học và làm việc. Đức có nền giáo dục phát triển và bằng cấp đã được công nhận, Đức thu hút đông đảo rất nhiều sinh viên từ các nước khác nhau. Theo thống kê có khoảng 5.000 sinh viên và nghiên cứu sinh tại Việt Nam đang sinh sống và học tập tại quốc gia này. Khoảng 500 sinh viên Việt Nam mỗi năm được cấp visa sang Đức du học. Chính phủ Đức thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao các chuyên ngành kỹ thuật, điều dưỡng viên,IT, …. Chính vì vậy, chiến dịch mở cửa đối với nguồn nhân lực của Việt nam sang đinh cư Đức 2018 tạo cơ hội để người đó sang định cư Đức.

Tại sao nên định cư tại ĐỨc

Ngôn ngữ là trở ngại với nhiều người có mong muốn du học Đức, định cư Đức. Tuy nhiên, tiếng Đức và tiếng Anh có nhiều điểm tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp nên với những ai đã biết tiếng Anh, việc học ngôn ngữ này cũng tương đối dễ dàng.

Du học tại Đức, bạn trẻ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể với chương trình liên kết, đào tạo thực hành dành cho sinh viên quốc tế. Theo đó, các đơn vị, trung tâm đào tạo sẽ kết hợp với các doanh nghiệp nhận học viên thực tập hưởng lương. Sau khi ra trường, du học sinh sẽ có cơ hội ở lại làm việc lâu dài tại đơn vị đã thực tập hoặc được giới thiệu, hỗ trợ việc làm.

 

Bảo lãnh định cư sang Đức ngày càng dễ dàng với nhiều điều kiện ưu tiên cho người nước ngoài.

XIN VISA ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG

Việc xin visa định cư Đức với nhiều người sẽ khá dễ dàng, khi họ có sự chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ. Ngược lại, rất nhiều người cũng bị từ chối hồ sơ vì giấy tờ họ nộp không chính xác theo yêu cầu. Vậy điều cần thiết nhất là bạn cần có một bộ hồ sơ xin visa đi Đức quy chuẩn và có khả năng đậu cao.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ ĐỨC LÂU DÀI

Cơ cấu dân số già là điểm rất hạn chế cho quá trình phát triển xã hội tại Đức. Để có thể giải quyết tình trạng này, chính phủ nước này luôn tạo điều kiện cho các du học sinh định cư Đức hoặc bảo lãnh người than sang Đức. Nếu muốn định cư tại Đức, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cũng như điều kiện theo Luật quốc tịch Đức.

Nhìn chung, Đức luôn rộng mở cho các bạn lao động hoặc các bạn trẻ đến đây để học tập, thế nên để có quốc tịch và định cư lâu dài thì cần có những điều kiện nhất định cũng như phải chấp nhận từ bỏ quốc tịch hiện có. Bạn hãy suy nghĩ cho hướng đi tương lại để có quyết định đúng đắn.