Kinh nghiệm định cư châu Âu mà bạn nên biết ?

Xin visa đi Châu Âu hay định cư Châu Âu có khó không là điều mà nhiều bạn đang rất quan tâm và băn khoăn ? Thực tế, xin visa Châu Âu hay định cư châu Âu rất khó, họ rất khắt khe trong việc cấp visa bởi có một số lượng lớn người Việt Nam đang lao động, học tập và sinh sống tại Châu Âu là rất lớn. Đặc biệt, để định cư Châu Âu ở các có những nước có đất nước có nền kinh tế phát triển thịnh vượng nên lượng người Việt mong muốn làm việc, định cư Châu Âu ngày càng cao.

Vì thế, thủ tục ở mỗi nước để định cư Châu Âu ngày càng chặt chẽ và khác nhau, có rất nhiều dịch vụ làm visa, làm thẻ xanh cho các nước châu Âu. Sau đây xin chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm xin đinh cư ở các nước Châu Âu nhằm giúp việc định cư Châu Âu của bạn ở bất cứ quốc gia nào của mà châu Âu cũng dễ dàng hơn.

Lấy một ví dụ việc xin Visa Đức để định cư châu Âu :

Đầu tiên, visa Đức thường cho rất ngắn, đúng như thư mời hoặc đơn khai của bạn. Nếu xin dài quá mà không có lý do thì có thể visa sẽ bị từ chối.

Thứ hai, bạn cần phải chờ 30 đến 45 ngày mới có lịch hẹn của Đại sứ quán Đức cho các visa Châu Âu cho giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, vì số lượng người xin visa ở đây rất đông, bình thường cũng mất vài tuần.

Thứ ba, Đại sứ quán Đức thường không cấp visa  Đức dạng du lịch, trừ khi một công ty du lịch ở Việt Nam có thư mời dạng du lịch được cấp bởi một công ty du lịch tại Đức.

Thứ tư, Đại sứ quán Đức thường xét duyệt visa trong khoảng 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ có lịch hẹn để lấy kết quả cụ thể vào các buổi chiều

Thứ năm, mặc dù phải chờ đợi lâu mới có lịch hẹn nhưng nếu hồ sơ không đầy đủ, không đúng quy định thì bạn sẽ không được bổ sung mà phải làm lại từ đầu với việc đặt lịch mới và thời gian chờ đợi như lúc đầu.

Thứ sáu, các đương đơn trên 70 tuổi phải khám sức khỏe ở các địa chỉ tin cậy như bệnh viện, phòng khám quốc tế được Đại sứ quán Đức chấp nhận

Thứ bảy, lịch hẹn Đại sứ quán Đức phải đầy đủ và chính xác các thông tin cho tất cả các đương đơn chứ không đặt một người đại diện cho cả nhóm.

Thứ tám, bạn sẽ không được vào phỏng vấn nếu các thông tin trong lịch hẹn của bạn không giống thông tin trên hộ chiếu

Thứ chín, bạn vẫn đặt được lịch hẹn vào các đợt nghỉ lễ của Việt Nam, Đại sứ quán Đức nghỉ theo lịch và các dịp lễ của nước Đức

Cuối cùng, lịch hẹn visa dài hạn thường được Đại sứ quán khóa lại và bạn phải email đến Đại sứ quán và tùy trường hợp mới được cấp lịch hẹn

Đặc biệt, sau khi xin được visa Đức, visa châu Âu bạn sẽ có cơ hội định cư Châu Âu lâu dài. Nếu muốn định cư tại Đức hay định cư châu Âu bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cũng như điều kiện theo Luật quốc tịch Đức, luật quốc tịch ở các quốc gia khác. Định cư Châu Âu hay làm thẻ xanh châu Âu luôn rộng mở cho các bạn lao động hoặc các bạn trẻ đến đây để học tập.