Giá xe cũ ở Séc đang chững lại, nhưng mối quan tâm đến việc mua xe lại giảm

Thị trường ô tô cũ đang thay đổi đáng kể. Theo các đại lý bán xe ô tô, mối quan tâm của người dân đến xe cũ đang giảm dần. So với năm ngoái, giá xe cũ trung bình đã tăng thêm 15% lên gần 300.000 korun và hiện đang chững lại.

Tuy nhiên do giá cả thực tế mọi thứ đang tăng lên nên phần lớn người dân không vội mua xe.

1 Gia Xe Cu O Sec Dang Chung Lai Nhung Moi Quan Tam Den Viec Mua Xe Lai Giam

Hiện tại giá xe cũ sau vài lần tăng giá đã đạt đỉnh điểm.Chủ tịch Hiệp hội Thương mại xe cũ Jiří Grund cho biết:

“Giá ô tô cũ đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây, điều này đã tạo điều kiện cho thị trường bước vào giai đoạn ngưng trệ. Bây giờ giá không còn tăng nữa, thậm chí chúng ta có thể thấy các đợt giảm giá tại một số đại lý bán xe cũ.”

Quý 1/2022        607 221 Kč
Quý 2/2022        599 999 Kč
Quý 3/2022        455 465 Kč
Giá trung vị của xe dưới 5 năm sử dụng

Tuy nhiên ngay cả việc giảm giá cũng không thu hút được khách hàng mua xe. Do sự gia tăng của các chi phí khác, mọi người cân nhắc đến việc có nên mua xe không hoặc chỉ đơn giản là trì hoãn việc mua xe.

2 Gia Xe Cu O Sec Dang Chung Lai Nhung Moi Quan Tam Den Viec Mua Xe Lai Giam

Trước đây khách hàng lúc mua xe chủ yếu xem giá xe, hiện tại điều này không còn là ưu tiên nữa. Họ cảnh giác hơn khi mua những loại xe không có lý lịch rõ ràng. Ngược lại họ mua xe có thông tin cụ thể cung cấp đầy đủ dịch vụ và tình trạng kỹ thuật xe tốt.

Khi khách hàng quyết định mua một chiếc xe đã qua sử dụng, họ thường tìm kiếm xe gia đình hoặc xe nhỏ hơn có số tự động. Tuy nhiên, trên thị trường trong nước có rất ít xe cũ chất lượng, do đó nhu cầu mua xe cũ từ nước ngoài đang tăng trở lại.

3 Gia Xe Cu O Sec Dang Chung Lai Nhung Moi Quan Tam Den Viec Mua Xe Lai Giam

Trước khi mua xe từ nước ngoài, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên kiểm tra kỹ lưỡng xe. Mọi người có thể tìm hiểu trên mạng các thông tin ví dụ như tình trạng của đồng hồ đo tốc độ, hồ sơ xảy ra tai nạn trước đó, ngày đăng ký lần đầu tiên và nước xuất xứ.

(tapchitiepkhac)