Người Việt ở Nước Ngoài : Ai đeo khẩu trang thì chắc chắn là người Châu Á

Cập nhật tình hình từ Anh: nếu ai đeo khẩu trang thì chắc chắn là người châu Á.

– Cộng đồng người Việt tại Anh, nhiều phụ huynh, sinh viên lo lắng vì tình hình thông báo các chuyến bay Vietnam airline thay đổi liên tục, không biết có về được không? Thực tế Vietnam airline đã định dừng vào ngày 15/3, tuy nhiên chính phủ Việt Nam vẫn quyết định mở thêm chỉ cho các kiều bào và quá nhiều sinh viên đang bị mắc kẹt được về nước. Các chuyến bay có thể tiếp tục đến hết 27/3.
– Mọi biện pháp kiểm tra sức khỏe trước khi bay, trên máy bay, bảo hộ, cách ly… đã được chính phủ tính toán để không ảnh hưởng tới người dân ở Việt Nam (Tuy nhiên tình hình các chuyến bay có thể tiếp tục thay đổi, tuỳ vào mức độ nghiêm trọng trong diễn tiến bệnh dịch tại Châu Âu).

– Đến giờ vẫn rất nhiều sinh viên hỏi: về có bị cách ly không? Thật nực cười. CÓ CÁCH LY. Cách ly 14 ngày tại từng khu theo yêu cầu chứ không phải bay thẳng về HN hay SG để tự tung tăng cách ly tại nhà đâu nhé. Được về là nên biết ơn Tổ quốc rồi.
– Theo một số Thông tin có thể tuần sau chính phủ Anh sẽ đóng cửa biên giới do sức ép của báo chí và liên minh các nước Châu Âu. Các trường phổ thông vẫn học bình thường, nhiều trường ĐH ở Anh đã cho học online, 1 số trường đóng cửa, nhưng một số trường bảo thủ vẫn mở cửa không cho học sinh về nước. Nên các gia đình tự cân nhắc và đưa ra quyết định sớm.
– Với tình hình này thì về rồi cũng không biết khi nào được trở lại, do Anh đóng cửa biên giới. Thời dịch, nên mọi chính sách có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

CHÍNH PHỦ ANH NGHĨ GÌ VỀ DỊCH COVID-19:

– Cố vấn cao cấp nhất về khoa học của chính phủ Anh đã xác nhận “miễn dịch cộng đồng” là lựa chọn của chính phủ Anh về Covid-19.
Trả lời báo chí Anh hôm qua và hôm nay, Sir Patrick Vallance nói để có “miễn dịch cộng đồng” thì 60% dân số Anh – 40 triệu – cần dính virus corona.

Ông xác nhận: “Chúng tôi muốn kiểm soát, chứ không loại bỏ nó hoàn toàn, mà đằng nào cũng chả làm được, và cũng cho đủ số người bị bệnh nhẹ rồi miễn nhiễm.”

“Chúng tôi nghĩ rằng virus này có lẽ sẽ quay lại hàng năm, trở thành virus theo mùa, và cộng đồng rồi sẽ miễn nhiễm.”

Chúng ta có quyền hiểu cụm từ “MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG” là chính phủ Anh buông để sự lây lan tiếp diễn, ai có sức đề kháng thì tồn tại sau đó sẽ tự miễn dịch. Nói một cách khác chúng ta có thể hiểu họ đang thanh lọc dân số.

From London..!!

Pha Lê – Ký Sự Đường Phố – BEATVN