Trường học đóng cửa: Du học sinh đi về đâu…

Du học sinh có lẽ là thành phần cảm thấy thiệt hại rất rõ vào thời điểm Virus Corona.

Hàng loạt trường đại học cũng đã buộc phải tuyên bố đóng cửa, chuyển sang học online và yêu cầu sinh viên rời khỏi kí túc xá. Sinh viên dần trở nên giận dữ khi việc học không được đảm bảo và mong muốn nhà trường giảm tiền học phí hay có biện pháp thích hợp khác. Nhiều bạn du học sinh cũng mong muốn được trở về, nhưng hẳn nhiên không phải ai cũng có điều kiện quay trở lại quê hương.

  • Trường học đã đóng cửa tạm thời
  • Không thể đi làm thêm vì hàng quán mọi nơi đều đóng cửa hoặc cũng không có khách
  • Còn ở nhà an toàn nhất thì tiền vẫn phải đóng hoặc có thể đóng nhiều
  • Xa nhà và stress vì ở nhà nhiều.
  • Ở lại thì sợ hãi, về lại sợ quay lại không lo được visa

Hơn ai hết, du học sinh cảm thấy lo sợ và cố gắng tin tưởng vào tương lai mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.

Phải chọn đi hay ở ? 

Cuoc song sinh vien Viet dao lon khi dai hoc My dong cua vi dich hinh anh 2 200310_columbia_university_coronavirus_ac_926p_103d752bbe2a981a7f30dd79229de2b1.fit_760w.jpg

Du học sinh nên giữ bình tĩnh : 

1. Thường xuyên cập nhật tin tức về dịch ở nước sở tại và thực hiện theo các biện pháp khuyến cáo phòng chống dịch của nước sở tại.

2. Chuẩn bị tâm lý có thể phải ở trong phòng/ký túc xá rất lâu, thông thường 3 tháng cho một vụ dịch, bên cạnh đó chuẩn bị sách truyện, nhạc ưa thích để giúp giảm hoặc không bị stress.

3. Chuẩn bị các phương tiện cá nhân và cách sử dụng như: Chuẩn bị khẩu trang và đeo đúng cách, xà phòng rửa tay và rửa tay thường xuyên, khăn giấy ướt có cồn, giấy vệ sinh, nhớ thay quần áo khi buộc phải ra ngoài, ăn uống đủ dinh dưỡng, ăn chín uống sôi, tránh rượu bia, dọn rửa nhà thường xuyên, lau sạch tất cả bao bì thức ăn khi mua về, sấy hoặc phơi nắng chúng, tập thể dục đều đặn.

Cuoc song sinh vien Viet dao lon khi dai hoc My dong cua vi dich hinh anh 6 merlin_170364774_84e7ee67_9e38_4e0f_ba27_229a4dc74966_jumbo_NYT.jpg

4. Chuẩn bị những thứ cần dùng trong khoảng 1-2 tuần để hạn chế đi siêu thị, không nên tích trữ quá nhiều như: Mì tôm, mua các loại hạt đỗ để ủ làm giá và các loại rau mầm; Các loại quả củ để được lâu như: bí xanh, bí đỏ khoai tây…; Một số rau muối để được lâu như: kim chi, dưa chuột muối, măng chua, măng khô…

5. Chuẩn bị một số thuốc thiết yếu: thuốc hạ sốt, cảm cúm, vitamin D, bông băng cồn 70 độ, nước sát khuẩn tay khô (để dùng khi ra ngoài), nước muối sinh lý, vitamin C, thuốc chống dị ứng, tiêu chảy (dung dịch ozerol phải pha đúng theo hướng dẫn, không san sẻ khi pha vì gây nguy hiểm).

Nên chuẩn bị muối và đường (giúp pha dung dịch bù dịch đường khi sốt cao, ỉa chảy). Cách như sau: Pha một muỗng cà phê muối ăn (gạt ngang) và tám muỗng cà phê đường cát (gạt ngang) vào một lít nước đun sôi để nguội. Muối có thể dùng để sát khuẩn hoặc có thể dùng để ngâm rửa rau quả sống. Mua thêm ít bông băng gòn gạc.

Cuối cùng, du học sinh đang trong độ tuổi thanh niên nên sức đề kháng sẽ tốt, cần tự biết chăm sóc mình bằng việc ăn đủ chất, ngủ đủ giờ, giữ vệ sinh , tránh tiếp xúc đông người để hạn chế các nguy cơ lây nhiễm. Chúng ta cùng thành công vượt qua đại dịch này.

Tôi hi vọng rằng các bạn du học sinh, dù các bạn có lựa chọn về với vòng tay của cha mẹ hay ở lại vì bất cập của các thủ tục rườm rà, hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái.

Tổng hợp 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *