Phải làm thế nào để định cư và làm thẻ xanh ở Mỹ dễ dàng ?

Để làm thẻ xanh Mỹ và được định cư Mỹ không phải là điều dễ dàng. Câu hỏi đặt ra ở đây là “Phải làm thế nào để việc định cư tại Mỹ dễ dàng, nhanh chóng hơn? Điều kiện để có cơ hội qua Mỹ định cư thế nào là phù hợp? “

Khi xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện và nâng cao, con người không chỉ có những nhu cầu thiết yếu cho bản than như ăn ngon, mặc đẹp mà còn có them những lựa chọn mới trong một xã hội tiên tiến. Với xu thế ngày nay, hiện có rất nhiều gia đình muốn con cái có nhiều cơ hội để phát triển trong một môi trường hiện đại. Định cư Mỹ trở thành một cơ hội để con người tiếp xúc gần với nền văn hóa đó.

Khi bạn có thêm quốc tịch Mỹ đây cũng là cơ hội để đáp ứng được nhu cầu mở rộng kinh doanh, đi lại, tự do nhập cảnh, được hưởng các dịch vụ giáo dục, y tế hàng đầu thế giới với định cư Mỹ

Nhưng để có thể làm thẻ xanh và định cư Mỹ không phải là điều dễ dàng. Bạn phải vượt qua không ít những đòi hỏi mà chính phủ Mỹ đề ra. Câu hỏi đặt ra cho không ít người: Làm thế nào để định cư Mỹ dễ dàng hơn? Qua Mỹ định cư và điều kiện định cư Mỹ phải như thế nào là hợp lệ “

Có thể định cư Mỹ và làm thẻ xanh qua Mỹ thông qua các hình thức sau:

– Thứ nhất: Làm việc và định cư Mỹ – đây là chính sách chỉ áp dụng cho những công việc cho nhân công, thợ thủ công lành nghề – đây cũng là những công việc có thể dễ dàng định cư ở nước Mỹ. Khi làm việc và định cư ở Mỹ thì thị thực làm việc tại Mỹ sẽ thuộc diện visa không định cư. Phải tùy vào tính chất của công việc và những mục đích của công việc sau khi lưu trú sẽ được cấp lại loại visa tương ứng. Phải tùy theo từng loại hình công việc mà bạn làm, đương đơn sẽ được đề nghị cấp một trong những loại visa làm việc tại Mỹ phổ biến ví dụ như Visa H-1B hoặc Visa L-1.

– Thứ hai: Du học và định cư Mỹ – Đây là hình thức khá phổ biến của dạng định cư thường được áp dụng cho nhiều học sinh – sinh viên, đặc biệt với những người có nhu cầu, mong muốn theo học tại Mỹ ở các cấp từ tiểu học, trung học cho đến đại học, thạc sĩ, tiến sĩ gồm 3 loại visa du học chính: Visa F1- F2, Visa M1 – M2 và Visa J1 – J2.

– Thứ ba: Đoàn tụ gia đình và định cư Mỹ – đây là chính sách đặc biệt dành cho những người có thân nhân, những người trong gia đình đang định cư Mỹ, hình thức này sẽ có liên quan đến người bảo lãnh thông qua các mối quan hệ như vợ/chồng, bố/mẹ, con cái, con nuôi hoặc con ruột… Nếu người bảo lãnh đã là công dân Mỹ, người đó có thể làm đơn để xin bảo lãnh người thân để định cư Mỹ bao gồm: Vợ/chồng; con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi hay con cái đã từng kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào. Bảo lãnh anh chị em, nếu người bảo lãnh phải ít nhất 21 tuổi. Bão lãnh cha mẹ, người bảo lãnh phải ít nhất 21 tuổi. Và nếu người bảo lãnh đi Mỹ cho người thân là thường trú nhân, thì họ có thể làm đơn bảo lãnh theo diện vợ chồng; con cái chưa kết hôn ở độ tuổi nào. Với tất cả các trường hợp trên, người bảo lãnh khi đi Mỹ phải có khả năng để cung cấp các bằng chứng về mối quan hệ.

– Thứ tư: Kết hôn với người Mỹ – những công dân Việt Nam khi được kết hôn với người có quốc tịch Mỹ thì sẽ được cấp visa thường trú.  Khi định cư Mỹ theo diện kết hôn, thì thời gian có thẻ xanh Mỹ sẽ lâu hơn vì Cơ quan Di trú muốn phải có thời gian để xác minh những đám cưới này không phải là kết hôn giả để định cư.

– Thứ năm: Đầu tư và định cư Mỹ (Chương trình EB-5): Chính sách này sẽ dành cho những nhà đầu tư, họ sẽ kêu gọi các dòng vốn từ nước ngoài với những số tiền đầu tư lên khoảng từ 500 nghìn đến 1 triệu USD.

Định cư Mỹ luôn là niềm ước mơ của nhiều người trên thế giới

Các con đường định cư Mỹ đều có những đặc thù nhất định và điều kiện riêng. Tuy nhiên tất cả sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều với các chương trình EB-5 của chính phủ Mỹ đã đứa ra. Đây là một loại hình đầu tư thụ động dành cho các gia định đủ điều kiện tài chính. Một chiếc vé thông hành trở thành công dân Mỹ, định cư Mỹ vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Hình thức này cũng được xem như chương trình làm thẻ xanh an toàn và nhanh chóng nhất cho người nước ngoài theo các hình thức đầu tư định cư Mỹ từ chính phủ Mỹ.

Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ nhận được khá nhiều quyền lợi cho cả gia đình, ví dụ như cơ hội làm thẻ xanh định cư Mỹ ở dạng thường trú nhân cho cả gia đình đồng thời có cả hai Quốc tịch: Việt Nam và Mỹ, được hưởng tất cả quyền lợi như một công dân Mỹ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ được tự do xuất nhập cảnh vào Mỹ mà không phải lo lắng chuyện visa và bảo lãnh người thân qua Mỹ về sau này.