Pháp: Điểm bất thường về độ tuổi những người nhiễm Covid-19 nghiêm trọng

Theo quan chức y tế hàng đầu của Pháp, hơn một nửa số ca nhiễm Covid-19 đang được chăm sóc đặc biệt là người dưới 60 tuổi. Đây là một sự khác biệt so với nhiều nước trên thế giới.

Theo CNN, Jerome Salomon, tổng giám đốc Cơ quan y tế Pháp, hôm 14/3 cho biết: “Chúng tôi đang có những ca nhiễm Covid-19 nghiêm trọng ở người trung tuổi và hơn 50% số ca phải chăm sóc đặc biệt (phương pháp điều trị dành cho bệnh nhân có tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch, người bệnh được theo dõi 24/24) là người dưới 60 tuổi”.

Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và thống kê ở một số nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 cho thấy, người già là đối tượng chính mà virus nhắm tới và có nguy cơ tử vong cao nhất.

WHO khuyến cáo số ca nhiễm là người già đang chiếm phần lớn. Trong khi đó, tại Italia, một trong những nước có dân số già, độ tuổi trung bình của những người nhiễm virus tử vong là 81, theo Business Insider (BI). Tờ BI cũng dẫn một nghiên cứu đăng hồi tháng 2 bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, phát hiện ra người già bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn trong dịch Covid-19. Trong khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ đã đưa ra nhiều biện pháp phòng ngừa thêm cho người già.

Tuy nhiên, với lời phát biểu của ông Salomon về hơn một nửa số ca nhiễm Covid-19 là người dưới 60 tuổi, BI cho rằng không chỉ người già mới thuộc nhóm có nguy cơ cao trong dịch Covid-19.

Giới chức y tế Pháp cho biết, hơn một nửa số người nhiễm Covid-19 nghiêm trọng là người dưới 60 tuổi. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc họp báo hôm 16/3, ông Salomon nói thêm rằng Pháp đang vật lộn để ngăn sự lây lan của Covid-19, Reuter đưa tin. Tổng giám đốc Cơ quan y tế Pháp cho hay, nhiều người dân vẫn “bỏ ngoài tai” những khuyến cáo của chính phủ, mạo hiểm đến những nơi công cộng đông người.

“Nhiều người không hiểu rằng họ cần phải ở nhà lúc này và việc ít người tuân thủ điều này cho thấy chúng ta đã không thành công trong việc kiềm chế dịch Covid-19 bùng phát”, Reuters dẫn lời ông Salomon chia sẻ.

Pháp là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề thứ 4 ở châu Âu trong dịch Covid-19, với hơn 6.600 ca nhiễm, trong đó có 148 người tử vong, tính đến sáng 17/3 (giờ Việt Nam), theo Aljazeera. Pháp cũng bắt đầu áp dụng biện pháp mạnh tay để ngăn sự lây lan của dịch Covid-19 khi Tổng thống Emmanuel Macron hôm 16/3 thông báo lệnh phong tỏa toàn quốc, nói rằng “chúng ta bước vào cuộc chiến với virus Corona”. Trước đó, Thủ tướng Pháp, Edouard Philippe, tuyên bố đóng cửa toàn bộ cửa hàng không thiết yếu như nhà hàng, quán cà phê…

Theo Nguyễn Thái – Business Insider (Dân Việt)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *