Rác thải sinh hoạt gia tăng trong thời kỳ đại dịch

Đã hơn hai năm kể từ khi gia đình Fernando dọn thùng rác của họ.

Gia đình cô đã có một cam kết thực hiện các bước nhỏ để giảm lượng rác thải để ứng phó với biến đổi khí hậu, chỉ trong vòng một năm, cam kết đã biến thành một thứ Asanki Fernando không thể đạt được đối với gia đình 7 người của cô.

“Tôi biết sẽ rất khó để phá bỏ những thói quen đó. Tôi đã nghi ngờ”, cô nói với AAP.

“(Nhưng) chúng tôi đã thực hiện một cuộc kiểm tra thùng rác nhỏ … và chúng tôi bắt đầu cắt giảm từng thứ một,” cô nói.

Gia đình – mẹ, cha, con gái 8 tuổi, ba con mèo và một con chó – hiện đã bỏ bất kỳ sản phẩm nào có quá nhiều bao bì bọc bên ngoài, họ đã bắt đầu mua và nấu hầu hết thực phẩm của họ với số lượng lớn và mua trực tiếp từ chợ nông sản.

Mỗi năm ở Úc có 5,4 triệu tấn bao bì được bán ra, với chỉ 16% các loại nhựa được tái chế và các hộ gia đình trung bình lãng phí lượng thực phẩm trị giá 1,026 đô la.

Theo một cuộc khảo sát của Planet Ark, trong suốt thời kỳ đại dịch, các hội đồng của Úc đã báo cáo khối lượng rác thải nói chung trong các thùng kerbside ngày càng tăng.

Rác thải sinh hoạt gia tăng trong thời kỳ đại dịch

Với Tuần lễ tái chế quốc gia lần thứ 25 bắt đầu vào thứ Hai, Fernandos khuyến khích các gia đình khác bắt đầu giảm lượng rác thải của họ.

Một khi bạn đã bỏ thời gian, công sức và tiền bạc ban đầu cần thiết để thiết lập các hệ thống bền vững, thì việc duy trì sẽ dễ dàng và hợp lý hơn, theo Fernando.

Trung tâm Người tị nạn của Sydney cũng đang cung cấp cho người Úc một giải pháp giảm thiểu chất thải đồng thời giúp cung cấp kết nối kỹ thuật số quan trọng cho những người tìm kiếm nơi ở.

Công nghệ mới tái chế các loại rác thải nhựa được phát triển mạnh ở Úc

Người Úc đã thải ra ‘rác thải điện tử’, với trung bình mỗi người thải bỏ 21,7kg thiết bị mỗi năm.

Thông qua chương trình ‘Quyên góp một thiết bị’, rác thải điện tử đó sẽ được đưa cho những người xin tị nạn sử dụng cho đến khi chúng không thể sửa chữa được nữa.

Năm nay, các công ty như Macquarie, LendLease và Deloitte đã tặng hàng trăm thiết bị cho Trung tâm và các nhóm cộng đồng đã tổ chức các đợt thu gom rác thải điện tử gia đình.

Phó giám đốc điều hành của Planet Ark, Rebecca Gilling nói rằng việc tái chế là quan trọng hơn bao giờ hết.

Bà nói: “Đại dịch đã thách thức cách chúng ta sống, làm việc và tương tác với thế giới xung quanh và cho chúng ta cơ hội xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *