Tổng thống Trump: Đừng mơ có vaccine Covid-19 nếu Biden làm Tổng thống

Tổng thống Trump cảnh báo, nếu ông Biden đắc cử, Mỹ sẽ không thể có vaccine Covid-19.

Trong ngày 9/11, Tổng thống Trump đã tiếp tục có những chỉ trích nhắm vào Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, lần này là liên quan đến vấn đề vaccine Covid-19.

“Nếu Joe Biden làm tổng thống, sẽ không có vaccine trong 4 năm tới và FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) cũng không bao giờ phê duyệt nó nhanh chóng. Bộ máy hành chính quan liêu sẽ hủy hoại hàng triệu sinh mạng.” – Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter

Chưa dừng lại ở đây, ông chủ Nhà Trắng tiếp tục có cáo buộc nhắm vào FDA và đảng Dân chủ, nói rằng họ không muốn ông giành được “vaccine chiến thắng” trước thềm bầu cử. FDA đáng lẽ nên phê duyệt vaccine sớm hơn, không phải vì mục đích chính trị, mà để cứu mọi người.

Tổng thống Trump: Đừng mơ Vaccine Covid-19 nếu Biden làm Tổng thống

Tổng thống Trump: Đừng mơ có vaccine Covid-19 nếu Biden làm Tổng thống

“Như tôi đã nói từ lâu, Pfizer và các hãng khác sẽ chỉ công bố vaccine sau Bầu cử, bởi họ không đủ can đảm làm điều đó, FDA và phe Dân chủ đã không muốn tôi có một vaccine chiến thắng trước ngày bầu cử, nhưng nó được công bố 5 ngày sau đó.” – ông Trump cho biết

Cùng ngày với động thái của Tổng thống Trump, hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác BioNTech công bố kết quả cho thấy với hiệu quả phòng ngừa trên 90% sau liều tiêm thứ hai một tuần. Vaccine của Pfizer mở ra bước đột phá mới trong nỗ lực chiến thắng đại dịch, hay còn gọi là “một ngày tuyệt vời của khoa học và nhân loại” như lời hãng này.

Tuyên bố của Tổng thống Trump về vaccine Covid-19 có thể là nỗ lực muộn màng của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng, dù khả năng ông lật ngược tình vẫn là một dấu hỏi lớn. Ông chủ Nhà Trắng vẫn giữ nguyên quan điểm “bầu cử còn lâu mới kết thúc” và chiến dịch tranh cử của ông sẽ khởi kiện. Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng đang lên kế hoạch khôi phục các cuộc vận động quy mô lớn chống “gian lận bầu cử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *