Syria và Iran bắt tay làm chuyện lớn, Mỹ và liên quân hãy coi chừng?

Tướng Ali Ayoub, Bộ trưởng BQP Syria vừa ra tuyên bố sẽ dùng mọi sức mạnh và phương tiện để buộc Liên quân do Mỹ dẫn đầu phải rút khỏi khu vực Al-Tanf gần biên giới với Iraq.

Al-Masdar News dẫn tuyên bố của tướng Ali Ayoub trong một cuộc họp báo vừa diễn ra vào chiều nay cho biết các lực lượng vũ trang trung thành với Tổng thống Assad sẽ giải phóng từng tấc đất của Syria, bao gồm cả Idlib và Al-Tanf.

Phát biểu cùng người đồng cấp Iran, Bộ trưởng BQP Syria tuyên bố các lực lượng vũ trang Syria và Iran đang thỏa thuận về tương lai của đất nước và tầm quan trọng của việc cần phải đá nh b ại chủ nghĩa khủ ng b ố.

 

Syria và Iran bắt tay làm chuyện lớn, Mỹ và liên quân hãy coi chừng?

Ảnh minh họa.

 

Thêm đó, tướng Ayoub cũng xác nhận rằng Quân đội Syria sẽ dùng mọi biện pháp để tiến hành giải phóng hoàn toàn tỉnh Idlib và tất cả các khu vực đang nằm trong sự kiể m so át của Liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Ông nói, Quân đội Syria sẽ dùng toàn bộ sức mạnh của mình và phương tiện để buộc Mỹ và liên quân phải rút hoàn toàn khỏi khu vực Al-Tanf gần biên giới với Iraq.

 

Syria và Iran bắt tay làm chuyện lớn, Mỹ và liên quân hãy coi chừng? - Ảnh 1.

Tướng Ali Ayoub, Bộ trưởng BQP Syria.

 

Liên quan đến biên giới với Iraq, tướng Ayoub tuyên bố đường biên giữa hai nước sẽ được mở thông trong vòng vài ngày tới khi mà tổ chức Nhà nước H ồi gi áo tự xưng (ISIS/ISIL/IS/Daesh) đã gần như bị đá nh b ại.

Bộ trưởng BQP Syria đưa ra tuyên bố kể trên chỉ 1 ngày sau khi Tổng tham mưu trưởng Quân đội Iran Ali Bagheri và Thiếu tướng Qassem Soleimani – Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bất ngờ có chuyến viế ng th ăm tới Damascus.