‘Tồi tệ hơn mùa xuân’: Bệnh viện Đức lo ngại số bệnh nhân COVID-19 kỷ lục

Số lượng bệnh nhân nhập viện ở Đức dự kiến ​​sẽ sớm vượt quá con số từ mùa xuân, khi nước này bước vào đợt đóng cửa đầu tiên.

 

 

Theo Gerald Gaß, người đứng đầu Hiệp hội Bệnh viện Đức, nước Đức sẽ sớm đạt đến đỉnh cao mới về số bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt được điều trị trong đại dịch COVID-19.

Vào tháng 10, các giường bệnh đã được đưa đến hội trường của Hanover để đáp ứng số lượng bệnh nhân ngày càng đông. Ảnh: DPA

“Trong hai đến ba tuần, chúng tôi sẽ vượt quá mức bệnh nhân tích cực kể từ tháng 4 – và chúng tôi không thể làm gì để ngăn chặn điều đó nữa,” Gaß nói với Bild hôm thứ Hai.

Gaß cũng thông báo rằng nhân viên điều dưỡng từ các khu vực y tế không chuyên sâu cũng sẽ được triển khai trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

“Điều đó không phải là tối ưu, nhưng trong những trường hợp đặc biệt như vậy thì nó cần thiết.”

Tính đến ngày 31 tháng 10, có 21.682 giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 được chăm sóc đặc biệt ở Đức và 7.539 giường còn trống, theo Statista .

Uwe Janssens, chủ tịch của Hiệp hội Y học Cấp cứu và Chuyên sâu Đức (DIVI), nói với Bild am Sonntag, rằng “ở một số bang, hoàn toàn không có thêm thời gian”.

Janssens nói: “Berlin chỉ có 14% số giường chuyên sâu không có, và ở Bremen là 17%,” ông Janssens cho biết thêm rằng tình hình hiện tại còn bi đát hơn những gì Đức đã chứng kiến ​​vào mùa xuân.

Hoãn các hoạt động không nghiêm trọng

Để đối phó tốt hơn với nhu cầu ngày càng tăng đối với cả nhân viên bệnh viện và vật tư, ủy viên bệnh viện Đức Andreas Westerfellhaus đã kêu gọi hoãn các hoạt động không khẩn cấp.

Westerfellhaus nói với Bild: “Nhiều nhân viên chăm sóc đặc biệt đang làm việc đến giới hạn của họ, và đúng như vậy, cảnh báo rằng tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn.

“Chỉ một số biện pháp sẽ ngăn chặn thảm họa – ví dụ, dựa trên các tình huống tiến hành các hoạt động không nghiêm trọng vào một ngày sau đó”.

Trong khi đó, Phó lãnh đạo phe Dân chủ Xã hội (SPD) Bärbel Bas chỉ trích Bộ trưởng Y tế Jens Spahn của Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) vì không bảo vệ đầy đủ các chuyên gia y tế và các nhóm rủi ro.

Virus corona: Số người chết trong ngày ở Mỹ lập 'kỷ lục' mới; Hơn một triệu  người nhiễm toàn cầu - BBC Tiếng Việt

Ảnh minh họa

“Thật không may, chiến lược xét nghiệm được công bố (xét nghiệm miễn phí cho tất cả nhân viên y tế) đã đến quá muộn”, cô nói với Die Welt hôm thứ Hai.

Với tỷ lệ lây nhiễm gia tăng, hiện nay có khả năng ngày càng nhiều nhân viên y tế cũng không thể làm việc, Bas nói.

Hôm thứ Hai, Viện Robert Koch (RKI) về kiểm soát dịch bệnh đã báo cáo số ca mắc bệnh giảm, chỉ với hơn 12.000 ca nhiễm mới trong vòng một ngày. Tuy nhiên, con số này thường thấp hơn vào các ngày Thứ Hai vì không phải tất cả các cơ quan y tế đều báo cáo trường hợp của họ vào cuối tuần.

Hôm thứ Bảy, Đức ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục, với hơn 19.000 ca trong vòng 24 giờ.

 

Nguồn: The Loacal