Victoria chuẩn bị khởi động chương trình thử nghiệm không triệu chứng

Victoria đang chuẩn bị khởi động chương trình thử nghiệm không triệu chứng quy mô lớn đầu tiên của mình khi tiểu bang tiếp tục không ghi nhận ca t ử vong hoặc trường hợp nào do Covid-19.

Hôm thứ Ba, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã báo cáo ngày thứ 11 liên tiếp không có bất kỳ số lượng virus mới nào.

Số vụ án bí ẩn cho đến thứ Bảy đã giảm từ hai xuống một và có bốn vụ đang hoạt động trong tiểu bang, trong khi 12.955 người đã được kiểm tra.

Giám đốc thử nghiệm của DHHS, Jeroen Weimar đã xác nhận việc thử nghiệm chớp nhoáng, nói rằng nó sẽ không nhắm mục tiêu vào bất kỳ khu vực cụ thể nào.

Victoria chuẩn bị khởi động chương trình thử nghiệm không triệu chứng

Ông nói với 3AW: “Chúng tôi vẫn cảm thấy sẽ có dấu vết của virus đang lưu hành trong cộng đồng của chúng tôi.”

Trong khi DHHS đã thực hiện một số xét nghiệm không có triệu chứng, hầu hết các mẫu được lấy từ những người có biểu hiện vi rút.

Cũng trong ngày thứ Ba, chính phủ Victoria công bố $ 169,6 triệu cho mẫu giáo miễn phí vào năm tới.

Chính phủ cho biết các gia đình tiết kiệm được khoảng $ 2000 cho mỗi đứa trẻ đăng ký tham gia chương trình mẫu giáo được tài trợ.

Chính phủ cũng sẽ cung cấp 81,6 triệu đô la để tăng cường sự sẵn có của dịch vụ chăm sóc trước và sau giờ học.

Cuộc sống ở Victoria đang nhích dần đến “COVID bình thường”, với các cơ sở mang tính biểu tượng chuẩn bị mở cửa trở lại và nhiều người dân Melbourne bị kẹt xe khi họ khám phá lại các khu vực.

Đã có báo cáo về tình trạng tắc nghẽn giao thông vào thứ Hai khi “vành đai thép” ngăn cách Melbourne với khu vực Victoria đã hết hạn vào lúc 11 giờ 59 phút tối Chủ nhật, cùng với giới hạn đi lại 25 km.

Cảnh sát vẫn đang tháo dỡ các trạm kiểm soát phương tiện trong ngày, gây ra một số sự chậm trễ khi các tài xế đi qua với tốc độ 40km / h.

Bang Victoria của Australia ghi nhận số ca nhiễm theo ngày cao nhất | Sức  khỏe | Vietnam+ (VietnamPlus)

Nó được đưa ra khi Phòng trưng bày Quốc gia Victoria thông báo sẽ mở cửa trở lại Trung tâm Ian Potter tại Quảng trường Federation vào thứ Sáu tới, trước khi những người bảo trợ được phép quay lại địa điểm chính của nó ngay trước Giáng sinh.

Melbourne đang dần trở nên sống động sau gần 4 tháng ngừng hoạt động, với các phòng tập thể dục, bảo tàng và rạp chiếu phim có thể chứa tới 20 người.

Giới hạn khách hàng ngoài trời và trong nhà cũng đã được tăng lên đối với các quán rượu, nhà hàng và quán cà phê.

Victoria đã điều chỉnh “bảng điều khiển” COVID-19 của mình để phản ánh sự thay đổi của việc nhấn mạnh vào xét nghiệm, với mức trung bình trong 14 ngày không còn được báo cáo hàng ngày của bộ y tế.

Việc nới lỏng các hạn chế hôm Chủ nhật đã dấy lên cuộc tranh luận về việc nới lỏng các quy tắc đeo mặt nạ bắt buộc, với chủ tịch khoa dịch tễ học Catherine Bennett của Đại học Deakin bày tỏ sự ngạc nhiên khi họ không hề thay đổi.

Ông Weimar lưu ý rằng Melbourne chỉ mới bắt đầu thoát khỏi tình trạng bị phong tỏa cách đây chưa đầy hai tuần và nói rằng khẩu trang là một “yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích mà chúng tôi đã đạt được”.

Số ca t ử vong do vi rút của bang vẫn ở mức 819 người và con số quốc gia là 907 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *